background img

Chủ Đề

Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ đựng giầy gỗ.

Tủ đựng giày bằng gỗ thường có nguy cơ bị ẩm mốc cao do thời tiết ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm. 

Ở miền Bắc, khoảng tháng 3-4 sẽ có gió mùa đông nam mang theo hơi ẩm từ biển vào khiến mọi đồ vật có hiện tượng "đổ mồ hôi", ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng bởi nấm mốc hoành hành. Siêu thị trực tuyến Mẹ và bé Babimart xin hướng dẫn tới quý khách hàng cách chống ẩm mốc tối đa ở sản phẩm tủ giày nói riêng và nội thất gỗ nói chung để các bạn có được những lợi ích tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của siêu thị.
1. Cách bảo quản, xóa tan mùi ẩm mốc trong tủ giày
Tủ giày là nơi cất giữ giày dép cùng các phụ kiện đi kèm như tất, lót giày...do thói quen sử dụng chúng ra luôn cho giầy tất vào tủ luôn khi vừa cởi ra, do đó mùi mồ hôi chân cùng bụi bẩn sẽ theo vào bên trong tủ, lâu ngày tích tụ thành mùi rất khó chịu. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên tủ bằng cách lau dọn, bạn có thể sử dụng bã cafe, chè khô, than củi cho vào chiếc túi vải bỏ trong góc tủ và các ngăn tủ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều mùi lạ khi mở tủ ra, do chúng có sức hút ẩm và mùi rất tốt hơn nữa còn tạo thêm mùi thơm cho chiếc tủ của bạn (cafe). Bạn có thể gọi tới số 04.626.88887 để được các tư vấn viện của siêu thị hướng dẫn cách làm chi tiết.

2. Cách bảo quản và khử mùi ở giày dép.
Nguyên nhân chính dẫn đến việc tu giay dep có mùi khó chịu đó chính là mùi ở các đôi giày. Vì vậy để tủ sạch sẽ, không có mùi mốc, khó chịu điều đầu tiên bạn cần làm là khử mùi những đôi giày. Những người nhiều mồ hôi, giày thường có hiện tượng ẩm nên trước khi bỏ giày vào tủ bạn nên cho vào trong giày một túi vải nhỏ đựng vôi bột đã chuẩn bị sẵn, khi đi giày lần tiếp bạn sẽ thấy chúng hoàn toàn khô ráo và không có mùi hôi nặng mùi nữa. Nếu không khí quá ẩm, bạn nên sấy qua bên trong giày bằng máy sấy trước khi cất nhất là các loại có nỉ bên trong. Những đôi giày cất cho mùa sau, bạn nên vệ sinh sạch sẽ rồi cho chúng vào túi bóng rồi buộc chặt lại.

Chỉ với một chút kiến thức và công sức nhỏ bé bạn đã giữ cho những đôi giày yêu quý của mình luôn sạch sẽ, thơm tho không chỉ trong những ngày thời tiết nồm, mưa phùn gió bấc mà còn làm cho không khí trong nhà tránh được những mùi khó chịu những lúc mở tu giay ra lấy giày dép, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét